Lộ diện những VĐV toàn năng

Giải Bơi vô địch toàn năng các lứa tuổi TP.HCM năm 2019 đã đi được ¾ chặng đường và để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Qua 3 ngày thi đấu, tất cả VĐV đều đã thể hiện quyết tâm cao độ để giành những thứ hạng cao nhất. Giải đã ghi nhận có 2 kỷ lục lứa tuổi thành phố mới được xác lập:
 • Ở độ tuổi 11: VĐV Nguyễn Khả Nhi (sinh 2008 – quận 1) đã phá kỷ lục 50m ếch nữ lứa tuổi 11 – 12 với thành tích 36.88 (kỷ lục cũ của VĐV Châu Bích Trâm là 36.90)
 • Ở độ tuổi 12: VĐV Bùi Sỹ Nhật (sinh 2007 – quận 3) đã phá kỷ lục 50m ếch nam lứa tuổi 11 – 12 với thành tích 33.18 (kỷ lục cũ của VĐV Võ Minh Dũng là 34.28)

Về tranh chấp thứ hạng toàn năng, tính đến thời điểm hiện nay, một số VĐV xuất sắc ở từng độ tuổi đã bắt đầu “lộ diện” và khẳng định mình. Có thể đánh giá và đưa ra một số nhận định như sau:
 • Nam 8 tuổi: không có VĐV nào giành ưu thế tuyệt đối. Các VĐV như Phạm Phước Nhân (Q.PN) với 1 HCV – 1 HCB, Võ Phúc Thiên Ân (Q.PN) với 1 HCV, Bành Tiến Hưng (Q.GV) với 1 HCV, Nguyễn Thái Bình (Q.PN) với 1 HCB, Trần Phan Uyên Vy (Q.PN) với 1 HCB đều có thể giành thứ hạng cao nhất nếu đạt HCV ở nội dung 50mTD của ngày cuối. Có khả năng BTC phải tính đến chỉ số phụ để phân định thắng thua ở nhóm này. 
 • Nữ 8 tuổi: chắc chắn VĐV Nguyễn Trương Bảo Nghi (Q5) sẽ giành chức vô địch toàn năng vì em đã đạt 3 HCV. VĐV Trương Thanh Trúc (Q5) với 2 HCB và VĐV Nguyễn Thị An Bình (Q.PN) với 1 HCB – 1 HCĐ sẽ tranh chấp thứ hạng II, III toàn năng. 
 • Nam 9 tuổi: chắc chắn VĐV Đặng Nguyên Khôi (Q.BT) sẽ giành chức vô địch toàn năng vì em đã đạt 2 HCV – 1 HCB. VĐV Võ Bảo Minh Khang (Q.Tân Phú) với 1 HCV – 1 HCĐ, VĐV Dương Minh Quân (Q.Tân Phú) với 1 HCB và VĐV Mai Thanh Triều (Q5) với 1 HCB sẽ tranh chấp thứ hạng II, III toàn năng.
 • Nữ 9 tuổi: chắc chắn VĐV Đoàn Kim Ly (Q1) sẽ giành chức vô địch toàn năng vì em đã đạt 2 HCV – 1 HCB. VĐV Huỳnh Xuân Uyên (Q5) với 1 HCV, VĐV Nguyễn Kim Ngân (Q.Tân Phú) với 1 HCB – 1 HCĐ, VĐV Đoàn Nguyên Ngọc (Q10) với 1 HCB, VĐV Lê Ngọc Mai Phương (Q5) với 2 HCĐ đều còn hy vọng tranh chấp thứ hạng II, III toàn năng nếu đạt thành tích tốt trong ngày cuối.
 • Nam 10 tuổi: chắc chắn VĐV Thái Vĩ Đức (Q6) sẽ giành chức vô địch toàn năng vì em đã đạt 3 HCV. Gần như chắc chắn VĐV Nguyễn Nam Gia Bảo (Q.GV) cũng sẽ giành hạng II toàn năng và khả năng đạt hạng III toàn năng của VĐV Nguyễn Huỳnh Đông Quân (Q1) với 1 HCB cũng là rất lớn. 
 • Nữ 10 tuổi: giống như nam 8 tuổi, nhóm này cũng không có VĐV nào giành ưu thế tuyệt đối. Các VĐV như Huỳnh Thiên Ngọc (Q5) với 1 HCV – 1 HCB, Trần Ngọc Băng Tâm (Q.BT) với 1 HCV, Nguyễn Hoa Lam Ngọc (Q5) với 1 HCV, Bành Ngọc Thảo Tiên (Q.PN) với 1 HCB – 1 HCĐ, Vũ Nguyễn Bội Anh (Q1) với 1 HCB, Đỗ Trần Hoàng Anh (Q.PN) với 1 HCĐ, Đồng Khánh Thanh Mai (Q.PN) với 1 HCĐ đều có thể giành thứ hạng cao nhất nếu đạt HCV ở nội dung 50mTD của ngày cuối. Có khả năng BTC phải tính đến chỉ số phụ để phân định thắng thua ở nhóm này.
 • Nam 11 tuổi: có 5 VĐV có khả năng tranh chấp chức I, II, III toàn năng là Nguyễn Phan Nhật Quang (Q.PN) với 1 HCV – 1 HCB – 1 HCĐ; Hoàng Tấn Ngọc Minh (Q.PN) với 1 HCV – 1 HCB; Vũ Tùng Dương (Q.PN) với 1 HCV;  Trần Anh Tú (Q1) với 1 HCB – 1 HCĐ và Nguyễn Hoàng Minh (Q3) với 1 HCĐ.
 • Nữ 11 tuổi: chắc chắn VĐV Nguyễn Khả Nhi (Q1) sẽ giành chức vô địch toàn năng vì em đã đạt 3 HCV – phá 1 KLLT. Hai vị trí II, III toàn năng là sự tranh chấp của 2 VĐV Lâm Gia Hân (Q3) với 2 HCB và Nguyễn Ngọc Thủy Tiên (Q10) với 1 HCB – 2 HCĐ
 • Nam 12 tuổi: gần như chắc chắn VĐV Bùi Sĩ Nhật (Q3) sẽ giành chức vô địch toàn năng vì em đã đạt 2 HCV – phá 1 KLLT. Hai vị trí II, III toàn năng là sự tranh chấp của 3 VĐV Trịnh Trường Vinh (Q6) với 1 HCV; Đỗ Trần Hoàng Lộc (Q.PN) với 2 HCB – 1 HCĐ và Huỳnh Tuấn Anh (Q3) với 1 HCB – 1 HCĐ.
 • Nữ 12 tuổi: vị trí hạng 1 toàn năng là sự tranh chấp của 2 VĐV Vũ Nguyễn Hồng Anh (Q1) với 2 HCV – 1 HCB và Nguyễn Huỳnh Bảo Nhi (Q1) với 1 HCV – 1 HCB – 1 HCĐ. Hạng 3 toàn năng là sự tranh chấp của Phạm Lưu Tú Minh (Q1) với 1 HCB, Võ Ánh Ngân Anh (Q.PN) với 1 HCĐ và Huỳnh Lê Thanh Vy (Q.PN) với 1 HCĐ.
 • Nam 13 tuổi: khả năng giành chức vô địch toàn năng của Lê Nguyễn Thành Dẫn (Q5) với 2 HCV là rất lớn. Gần như chắc chắn VĐV Phạm Lê Minh Huy (Q.PN) với 1 HCV – 1 HCĐ cũng sẽ giành hạng II toàn năng. Hạng III toàn năng là sự tranh chấp của 3 VĐV Huỳnh Đăng Khoa (Q5) với 1 HCB – 2 HCĐ; Trần Hoàng Nguyên (Q.TB) với 1 HCB và Nguyễn Trần Khang (Q.PN) với 1 HCB. 
 • Nữ 13 tuổi: có 4 VĐV tranh 3 thứ hạng đầu giải toàn năng là Nguyễn Vũ Ngọc Anh (Q1) với 1 HCV – 1 HCB – 1 HCĐ, Phạm Phương Anh (Q.PN) với 1 HCV – 1 HCB – 1 HCĐ, Đoàn Kim Bình (Q.TB) với 1 HCV và Nguyễn Nhựt Minh Ngân (Q1) với 1 HCB – 1 HCĐ
 • Nam 14 tuổi: chỉ có 3 VĐV tranh 3 thứ hạng đầu giải toàn năng là Bùi Gia Hoàng (Q3) với 1 HCV – 2 HCB; Lê Đỗ Gia Khang (Q.Tân Phú) là 1 HCV – 1 HCB – 1 HCĐ và Hồ Trọng Khang (Q3) với 1 HCV – 2 HCĐ. 
 • Nữ 14 tuổi: mọi sự đã “an bài”. Chắc chắn VĐV Nguyễn Ngọc Phương Vy (Q.TB) sẽ giành chức vô địch toàn năng, VĐV Lâm Mỹ Ngân (Q5) giành hạng II toàn năng và VĐV Trịnh Mẫn Nghi (Q1) giành hạng III toàn năng.
 • Nam 15 tuổi: tranh I, II toàn năng là VĐV Nguyễn Nam với 2 HCV và VĐV Bùi Phúc Đăng Quang với 1 HCV – 1 HCB. Tranh hạng III toàn năng là VĐV Lại Đức Khiêm (Q4) với 1 HCB – 1 HCĐ; Trần Gia Bảo (Q5) với 1 HCB và Lâm Tấn Phú với 2 HCĐ
 • Nữ 15 tuổi: mọi sự đã “an bài”. Chắn chắn VĐV Nguyễn Vy Vy Anh (Q.PN) sẽ giành chức vô địch toàn năng và VĐV Cao Bảo Hân (Q3) giành hạng II toàn năng. Hai VĐV Trang Nguyễn Hồng Nhung (Q3) và Thái Nguyễn Thiên Kim (Q1) sẽ tranh hạng III toàn năng.
Như vậy, ngày thi đấu cuối cùng sẽ vô cùng căng thẳng và quyết liệt. Rất nhiều độ tuổi sẽ quyết định chức vô địch toàn năng hoặc tranh chấp top 3 toàn năng nhờ vào kết quả cuối cùng ở cự ly “siêu tốc độ” 50m tự do. 
Hãy đến và đón xem những trận “thư hùng” vào ngày cuối của giải. Sự phân định thắng thua đôi khi chỉ bằng “một cái chớp mắt”!
Chung Tấn Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *