Nhận định, đánh giá Giải Bơi Vô địch Trẻ Quốc gia – năm 2019

Giải Bơi Vô địch Trẻ Quốc gia – năm 2019

(tại Cung thể thao dưới nước, Khu Liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình – Hà Nội)
 
Giải Bơi Vô địch Trẻ Quốc gia năm nay được tổ chức từ ngày 14 – 18/7/2019 tại Cung thể thao dưới nước thuộc Khu Liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình – Hà Nội với sự tham dự của 205 VĐV (94 nữ, 111 nam) của 28 đơn vị.
Trong 28 đơn vị về tham dự giải, trừ 2 đơn vị của Quân Đội (Trung tâm TDTT Quốc Phòng 4, Trung tâm TDTT Quốc Phòng 5), 1 đơn vị thuộc Công An Nhân Dân, 1 đơn vị là CLB của Hải Phòng, 2 đơn vị là CLB của TP.HCM (CLB Bơi lặn Phú Thọ, Trung tâm TDTT quận 7), thì trong 22 đơn vị đại diện cho các tỉnh thành còn lại có 10 đơn vị phía Nam, 6 đơn vị phía Bắc6 đơn vị miền Trung.
Về lực lượng tham dự, Giải lần này sẽ vắng mặt các kình ngư bơi lội nổi tiếng như Nguyễn Thị Ánh Viên, Hoàng Quý Phước, Lê Nguyễn Paul, Nguyễn Huy Hoàng, Lê Thị Mỹ Thảo vì các VĐV này là thành viên tuyển Việt Nam tham dự FINA World Championship tại Gwangju – Hàn Quốc diễn ra gần như cùng thời điểm, từ ngày 21 – 28/7/2019. Tuy nhiên, các kình ngư trẻ tuổi vừa đạt những thành công vang dội tại Giải Bơi VĐNT Đông Nam Á vào cuối tháng 6/2019 vừa qua tại Campuchia đều sẽ có mặt đông đủ và biến giải Bơi Trẻ Quốc gia năm nay thành một giải VĐNT Đông Nam Á “thu nhỏ”! Điều người hâm mộ tự hỏi là các em sẽ thể hiện phong độ như thế nào chỉ sau 2 tuần của Giải Bơi VĐNT Đông Nam Á. Với thời gian quá ngắn như vậy, việc tiếp tục phá ngưỡng là cực kỳ khó.
Tuy nhiên, theo giới chuyên môn dự báo, giải Bơi Trẻ quốc gia năm nay cũng sẽ vô cùng quyết liệt và gay cấn vì thành tích tại giải Trẻ quốc gia và tại giải FINA World Championship sẽ được Bộ môn Bơi lội quốc gia dùng để tuyển chọn lực lượng cho đội tuyển Bơi Việt Nam tham dự SEA Games lần thứ 30 được tổ chức tại Philippines vào cuối tháng 11 năm nay. Mục tiêu lớn nên sự chuẩn bị của các đội cũng sẽ kỹ càng và chu đáo.
Điều lệ giải năm nay cũng tương tự như giải năm ngoái. Ngoài các nội dung thi của nhóm vô địch trẻ (16 – 18 tuổi) tranh huy chương của Tổng Cục TDTT, giải sẽ có thêm những nội dung thi tranh huy chương của Hiệp Hội TTDN Việt Nam dành cho các nhóm từ 11 tuổi trở xuống, 12 – 13 tuổi, 14 – 15 tuổi, và nhóm mở rộng trên 18 tuổi.
Chung Tấn Phong
Trưởng Bộ môn Bơi lội Thành phố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *