Nhận định ngày chung kết thứ 2 – SEA Games 30 tại Philippines

Nội dung 1500m tự do nam:

Nguyễn Huy Hoàng hiện là VĐV đương kim vô địch, đồng thời cũng là người đang nắm giữ kỷ lục SEA Games ở nội dung này với thành tích 15.20.10. Tuy nhiên, kỷ lục này hiện đã được Huy Hoàng vượt qua khá xa với thành tích 15.01.63 mà Hoàng đã xác lập được vào tháng 8/2018 tại ASIAN Games lần thứ 18 ở Indonesia. Với thành tích này, Huy Hoàng hiện không có đối thủ xứng tầm tại khu vực. Vì vậy, Nguyễn Huy Hoàng chắc chắc sẽ đem về chiếc HCV thứ hai cho mình, đồng thời cũng sẽ xác lập tiếp một kỷ lục SEA Games mới ở nội dung này trong trận chung kết chiều nay. Vận động viên còn lại của ĐTVN – Nguyễn Hữu Kim Sơn – với năng lực biểu hiện khá tốt trong đêm chung kết đầu tiên – cũng có khả năng lọt vào top 3 ở nội dung này. 

Nội dung 50m ngửa nữ:

Mặc dù Nguyễn Thị Ánh Viên đang là đương kim vô địch SEA Games ở nội dung này ở kỳ SEA Games trước với thành tích 29.26 nhưng Ánh Viên sẽ gặp không ít khó khăn trong việc bảo vệ ngôi vương ở cự ly này trong trận chung kết chiều nay. Thế mạnh của các đối thủ của Ánh Viên trong cự ly này là sức trẻ và độ rướn khi Pedersen, Elena của Singapore mới 15 tuổi; Boonamphai, Saovanee của Thái Lan 19 tuổi. Một đối thủ khác cũng không thể xem thường là VĐV kỳ cựu của nước chủ nhà Philippines – Alkhaldi, Jasmine 26 tuổi. Ánh Viên có thế mạnh về chiều cao, độ dài sải tay và kinh nghiệm dày dạn nhưng động tác xuất phát của Ánh Viên thường không quá nổi bật nên gặp bất lợi trong các cự ly siêu tốc độ 50m. Mặc dù vậy, BBB vẫn dành mọi niềm tin vào việc Ánh Viên sẽ bảo vệ được thành công chức vô địch ở cự ly này, miễn là Ánh Viên có sự tự tin vào chính mình và có sự tập trung ở mức cao nhất.

Nội dung 50m bướm nam:

HCV ở cự ly này khó thoát khỏi tay của VĐV Schooling, Joseph Isaac của Singapore. Cũng cần phải nhắc lại là VĐV Schooling là VĐV bơi đầu tiên của Đông Nam Á đoạt HCV Olympics để mọi người thấy được “tầm vóc” của VĐV này. Các VĐV còn lại đều có khả năng tranh chấp HCB và HCĐ, trong đó có cả VĐV LE, Nguyen Paul của chúng ta. 

Nội dung 200m ếch nữ:

Một điều đáng tiếc là VĐV Vũ Thị Phương Anh bị loại vì phạm quy xuất phát. Thật sự khi xem lại clip, BBB cũng khó xác định lỗi “nhúc nhích” của Phương Anh trước tín hiệu. BBB cũng nhận thấy Nguyễn Thị Ánh Viên rất khó tranh chấp HCV ở nội dung này vì “cơ bơi ngửa khác rất xa với cơ bơi ếch”. Khi Ánh Viên vừa tung hết sức vào cự ly 50m ngửa ít phút trước đó thì việc hồi phục để bơi tốt nội dung 200m ếch là điều khó khăn, trong khi các đối thủ của Ánh Viên cũng không kém cạnh gì. Có lẽ Ánh Viên sẽ “buông” cự ly này như ở 200m bướm ở ngày đầu tiên để dồn sức cho nội dung bơi tiếp sức 4 x 200m TD nữ?

Nội dung 200m hỗn hợp nam:

VĐV đương kim vô địch SEA Games người Indonesia – Sidiq, Triady – là người có ưu thế nhất để giành ngôi vương ở cự ly này. Và BBB có một niềm tin không nhỏ là VĐV 16 tuổi Trần Hưng Nguyên sẽ làm nên bất ngờ không nhỏ ở cự ly này. Hãy chờ xem.

Tổng hợp thành tích thi đấu VĐV Bơi lội tuyển Việt Nam Sáng ngày thi đấu thứ 2 – Vòng loại:

Cự ly 50m Ngửa Nữ Vòng loại :
  • VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên VIE hạng 4 – 29″96
  • VĐV Nguyễn Diệp Phương Trâm VIE hạng 8 – 30″61
Cự ly 50m Bướm Nam Vòng loại :
  • VĐV Lê Nguyễn Paul VIE hạng 6 – 24″88
Cự ly 50m Bướm Nam Vòng loại :
  • VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên VIE hạng 5 – 2’37″79
Cự ly 200m Hỗn hợp Nam Vòng loại :
  • VĐV Trần Hưng Nguyên VIE hạng 2 – 2’05″47
  • VĐV Lê Nguyễn Paul VIE hạng 8 – 2’08″19

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *