Nhận định ngày chung kết thứ 4 – SEA Games 30 tại Philippines

Nội dung 400m tự do nữ:

Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục “chạm trán” với đối thủ trực tiếp song hành với cô từ SEA Games năm 2017 đến nay – VĐV người Thái Lan Junkrajang, Natthanan – VĐV đã làm người hâm mộ Việt Nam “thót tim” khi về đích gần như cùng lúc với Ánh Viên trong nội dung 200m TD. Nhưng nhìn chung, Ánh Viên vẫn là ứng cử viên sáng giá cho cự ly này. 

Nội dung 200m tự do nam:

Hoàng Quý Phước có dịp “xuất chiêu” cạnh tranh với đối thủ nặng cân – đương kim vô địch và kỷ lục gia SEA Games người Malaysia – Sim, Welson. Đội tuyển bơi Malaysia đang “khát vàng” vì sau 3 ngày thi đấu đầu tiên, Malaysia chỉ mới kiếm được 1 HCV từ công của VĐV Phee Jinq En ở nội dung 50m ếch nữ. Vì vậy, Sim, Welson sẽ không dễ bỏ qua cơ hội “ngàn vàng” này. Với kỹ thuật bơi tốt, thể lực dồi dào, sung mãn, BBB nghĩ rằng Sim, Welson là VĐV nắm giữ ưu thế ở nội dung này. 

Nội dung 50m bướm nữ:

Cả 3 VĐV hạng 1, 2, 3 nội dung này ở SEA Games 2017 lại tiếp tục là 3 VĐV có thành tích tốt nhất vòng loại sáng nay, đó là VĐV người Thái Lan Srisa Ard, Jenjira (HCB SEA Games 2017), VĐV người Philippines Alkhaldi, Jasmine (HCĐ SEA Games 2017) và VĐV người Singapore (HCV SEA Games 2017). Ai chiến thắng trong nội dung này? BBB không thể đoán trước. Lý do: Sự chênh lệch của cả 3 VĐV này không lớn, và trong nội dung siêu tốc độ như cự ly 50m, mọi chuyện đều có thể xảy ra. 

Nội dung 200m ếch nam:

Đây có thể là cự ly hấp dẫn nhất chiều nay. Hấp dẫn vì các VĐV hàng đầu đều “giấu bài” trong cuộc thi vòng loại sáng nay. Đương kim vô địch người Thái Lan – Ketin, Nuttapong – dù bơi như một cử tập nhẹ nhàng nhưng vẫn đạt thành tích hạng 2 vòng loại nên được xếp vào đường bơi số 5 chiều nay. VĐV Nguyễn Thanh Bảo, mặc dù đang nắm giữ kỷ lục Việt Nam với thành tích 2.14.69, tương đương với thành tích HCV SEA Games 2017 của Ketin, Nuttapong, nhưng chỉ bơi với thành tích hạng 7 vòng loại nên được xếp vào đường bơi số 1 chiều nay. VĐV hạng 3 SEA Games 2017 – Lim, Daniel – bơi thậm chí còn chậm hơn Bảo nên được xếp vào đường bơi số 8 chiều nay. Như vậy, trong trận chung kết chiều nay, người hâm mộ phải “đảo mắt” lưu ý cả ở người bơi giữa, người bên cánh phải và người bơi cánh trái! Theo BBB, cả 3 VĐV này sẽ tranh chấp HCV ở nội dung này. Về kỹ thuật, BBB thật sự ấn tượng với động tác dài, lướt, hiệu quả của nhà đương kim vô địch Ketin, Nuttapong. Về sức mạnh, VĐV Lim, Daniel có vẻ “lấn lướt”. Còn nói về tính “bùng nổ”, sức trẻ và khả năng tăng tốc khi về đích thì nhà vô địch Việt Nam – Nguyễn Thanh Bảo – là số 1! Hãy chờ xem VĐV nào sẽ là người giành chiến thắng. 

Nội dung 100m ngửa nữ:

Đây cũng là một nội dung “ruột” của Ánh Viên và chúng ta có quyền hy vọng giành tiếp HCV ở nội dung này. Nhưng đây là nội dung mà Ánh Viên cũng sẽ gặp đôi chút khó khăn. BBB lưu ý mọi người nên theo dõi VĐV nước chủ nhà – Isleta, Chloe Kennedy Anne. Vận động viên này đậm người như VĐV Tao Li – một VĐV bơi nổi tiếng người Singapore trước kia. BBB rất ấn tượng với động tác xuất phát và quay vòng của VĐV này. Isleta có động tác uốn sóng thân ở dưới mặt nước cực tốt. Trong đợt vòng loại sáng nay, Isleta xuất phát và trồi lên mặt nước trước Ánh Viên ½ thân người. Khi kết thúc đoạn 50m đầu, dù tiếp xúc thành bể sau Ánh Viên nhưng VĐV này lại sử dụng “tuyệt chiêu” uốn sóng thân của mình và lại vượt qua Ánh Viên 1 thân người! Ánh Viên luôn phải là người bám đuổi VĐV này trên suốt đoạn đường đua. Với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà, VĐV này có thể gây nhiều “khó chịu” cho Ánh Viên ở cự ly này. 

Nội dung 50m ngửa nam:

HCB ở cự ly này trong kỳ SEA Games 2017 – Quah, Zheng Wen (Singapore) – là người có ưu thế nhất để giành HCV ở nội dung này. Theo BBB, VĐV có thể gây “khó dễ” với Quah, Zheng Wen là VĐV LE Nguyen Paul của Việt Nam.

Tổng hợp thành tích thi đấu VĐV Bơi lội tuyển Việt Nam Sáng ngày thi đấu thứ 4 – Vòng loại:

Cự ly 400m Tự do Nữ Vòng loại :

  • VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên VIE hạng 2 – 4’21″53

Cự ly 200m Tự Do Nam Vòng loại :

  • VĐV Hoàng Quý Phước VIE hạng 2 – 54″48

Cự ly 200m Ếch Nam Vòng loại :

  • VĐV Phạm Thanh Bảo VIE hạng 7 – 2’22″86
  • VĐV Lê Thành Được VIE hạng 6  – 2’21″56

Cự ly 100m Ngửa Nữ Vòng loại :

  • VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên VIE hạng 2 – 1’04″64
  • VĐV Nguyễn Diệp Phương Trâm VIE hạng 8 – 1’05″83

Cự ly 50m Ngửa Nam Vòng loại :

  • VĐV Lê Nguyễn Paul VIE hạng 6 – 26″71

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *